Aritex trả lời phỏng vấn Báo Con Tôm

viet-shrimp-aritex

Những năm gần đây, bạt (địa kỹ thuật) nhanh chóng trở thành một sản phẩm hữu dụng trong nuôi trồng thuỷ sản. Công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam (ARITEX) là một trong những đơn vị hàng đầu cung ứng sản phẩm bạt cho người nuôi trên bình diện cả nước. Bà Nguyễn Linh, Phó Giám đốc Công ty đã chia sẻ với PV Đặc sản Con Tôm những nét chính hoạt động của ARITEX thời gian qua.

Thưa bà, tại sao ARITEX lại được đánh giá là nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vải địa kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam?

Trên thực tế, để đạt tới danh tiếng này chúng tôi đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài, phấn đấu và cống hiến. Tiền thân của chúng tôi là Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Thi Sơn ra đời năm 2002. Ở giai đoạn đầu chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng vải địa kỹ thuật cho ngành giao thông, thuỷ lợi, môi trường; được thị trường ưu chuộng và đánh giá cao. Cuối năm 2008, cùng với việc mở rộng nhà máy vải không dệt và nâng công suất lên 30 triệu m2/năm, chúng tôi thành lập Công ty TNHH Vải địa kỹ thuật Việt Nam. Song song với việc mở rộng thêm chi nhánh ở phía Nam, Công ty đã xây dựng hai nhà máy ở Long An và Hà Nam. Bên cạnh đó cũng mở rộng thị trường cung ứng sang các ngành hàng khác, trong đó có thuỷ sản. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi đã áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường cho các nhà máy của công ty và hiện đã đạt chứng nhận ISO9001, cùng các chứng nhận liên quan. Chúng tôi cũng áp dụng nhiều chương trình chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm, trợ giá cho người sản xuất quy mô nhỏ, “một thương hiệu – triệu niềm tin” và các chương trình cải tiến sản xuất không ngừng. Từ bề dày lịch sử, phương châm, uy tín và sự chăm sóc tận tình, chúng tôi đã được khách hàng đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vài địa kỹ thuật tại Việt Nam.

Như vậy, sản phẩm của ARITEX rất đa dạng?

Đúng vậy, chúng tôi đã và đang sản xuất, cung ứng sản phẩm cho một thị trường rộng, đa dạng ngành nghề: giao thông, thuỷ lợi, xử lý bãi rác thải, bãi xỉ thải nhiệt điện, khu đô thị, khu công nghiệp, bến cảng, thuỷ sản…với các sản phẩm chủ lực như: vải địa kỹ thuật không dệt thương hiệu ART, vải dệt cường lực cao thương hiệu GET, vải phức hợp thương hiệu ARIPEC & ARIPET, bấc thấm đứng VID, bấc thấm ngang RID, màng chống thấm HDPE thương hiệu HSE, màng chống thấm sét tổng hợp ARITEX, ống địa kỹ thuật ARITEX, túi địa kỹ thuật, hàng rào chắn bùn, rọ đá, và lưới địa kỹ thuật. Sản phẩm của ARITEX còn xuất khẩu sang thị trường các nước như Thái Lan, Ba Lan, Singapore, Lào, Australia,… Dấu ấn của ARITEX có mặt ở các công trình dự án lớn như Dự án đường cao tốc Cầu giẽ, Ninh Bình, Láng – Hoà Lạc, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Các dự án cầu Nhật Tân, cầu Thanh Trì; Dự án tổ hợp Bauxit Nhôm Lâm Đồng, dự án cảng Đình Vũ, Lạch Huyện ở Hải Phòng, Thị Vải – Cái Mép, Ba Son ở Vũng Tàu; Các dự án Nhiệt điện Duyên hải 1 và 3; Các công trình kè biển ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc và nhiều khu chông lấp, xử lý rác thải lớn ở Việt Nam…

Vậy trong lĩnh vực thuỷ sản thì sao, thưa bà?

Như bạn đã biết, thuỷ sản là một ngành đầy tiềm năng với trên 1 triệu ha nuôi trồng thuỷ sản; hàng trăm ngàn ha đồng muối. Trước bối cảnh suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu và việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong nuôi (nuôi công nghệ cao, nuôi hai giai đoạn, nuôi công nghiệp…), sản phẩm bạt của chúng tôi trở thành một sản phẩm hữu hiệu trong: i) Góp phần phảm thiểu các tác động của môi trường (suy thoái đất, ô nhiễm nguồn nước); ii) Nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm thông qua nuôi lót bạt với mật độ nuôi cao, không sử dụng kháng sinh; iii) Dễ dàng trong cải tạo, thay nước và vệ sinh ao nuôi, đồng muối…; Bên cạnh đó với ưu thế là sản phẩm “chất lượng” được “sản xuất trong nước” với “giá thành hợp lý” và “có chính sách trợ giá tốt”, sản phẩm của chúng tôi nhanh chóng được người sản xuất thuỷ sản lựa chọn và ưa chuộng. Cuối tháng 10 vừa qua chúng tôi đã tham gia Hội chợ quốc tế nuôi thuỷ sản (Aquaculture Vietnam 2017) được tổ chức tại Cần Thơ, với mục tiêu giới thiệu đến bà con sản phẩm của Công ty, mang tới cho bà con những trải nghiệm về sản phẩm thực, chất lượng và được tư vấn trực tiếp. Là một công ty Việt – sản phẩm Việt, khi tham gia vào thị trường thuỷ sản, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp một phần công sức để “sản phẩm Việt góp phần nâng tầm thuỷ sản Việt”. Thông qua Đặc san Con Tôm, tôi xin được gửi lời chúc từ ARITEX tới các công ty thuỷ sản, người nuôi thuỷ sản và làm muối tại Việt Nam thêm nhiều vụ mùa bội thu, làm ăn tấn tới, bước sang năm mới nhiều khởi sắc và thành công.

Trân trọng cảm ơn bà!

viet-shrimp-aritex 

NGUYỆT NGA (Thực hiện)

error: Content is protected !!