Vải địa kỹ thuật không dệt ART

Vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng đa dạng trong các dự án xây dựng và kỹ thuật môi trường dân dụng. Công dụng của vải địa kỹ thuật không dệt bao gồm:

•      Lọc đất trong các ứng dụng thoát nước bằng cách giữ lại các hạt đất khi nước chảy qua

•      Phân cách ổn định nền trong các dự ánxây dựng đường bộ và đường sắt

•      Ngăn chặn sự chuyển động của đất trong các biện pháp chống xói mòn

•      Đóng vai trò lót bảo vệ trong nhiều dự án

Được sản xuất từ sợi polypropylene chất lượng cao, vải địa kỹ thuật không dệt Aritex (ART) được xuyên kim, hình thành một lớp vật liệu chắc chắn, giữ được sự ổn định về kích thước và có độ bền cao khi ứng dụng trong các dự án xây dựng.

Vải địa kỹ thuật không dệt Aritex có sẵn nhiều loại với cường độ và độ dày khác nhau để đảm bảo lựa chọn vật liệu phù hợp cho mọi dự án. 

Đặc điểm Ứng dụng Thông số kỹ thuật Tài liệu

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu hiệu suất nghiêm ngặt của các công trình.

1. Nguyên liệu: Xơ polypropylene hoặc polyester

2. Đặc tính của vải địa kỹ thuật không dệt ART bao gồm:

•      Độ bền và độ bền kéo cao

•      Ổn định kích thước

•      Tính nhất quán trong các ứng dụng nhiệt độ cao

•      Mỗi loại vải có thông số kỹ thuật khác nhau dành riêng phù hợp với ứng dụng của từng dự án

Chức năng phân cách: Vải địa kỹ thuật không dệt có thể được dùng để phân cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, như đá, đá răm, cát, với nền đất yếu; làm cho các vật liệu này giữ được nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó dưới tác động của lực, đặc biệt là lực tác động bới các phương tiên vận chuyển lớn như xe tải, xe container, xe thồ hay xe khách tác động lên.

Chức năng gia cường: Do vải địa kỹ thuật không dệt có tính chịu kéo cao, các đơn vị thiết kế thường áp dụng đặc tính này để tăng cường cho đất khả năng chịu kéo nhằm gia tăng và ônđịnh nền cốt cho đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.

Chức năng bảo vệ: Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao, tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh; vải địa kỹ thuật không dệt được dùng kết hợp với một số vật liệu khác như bê tông, đá, rọ đá, thảm đá, tạo thành lớp đệm ngăn cách chống xói mòn và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, bờ biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu.

Chức năng lọc: Lớp vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc được đặt ở giữa hai lớp vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau. Nhờ có lớp lọc này mà các hạt có kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp 0,95 (mất đi 5% loại có cỡ 0,075 micromet). Chức năng của lớp lọc là tránh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Chức năng tiêu thoát nước: Với khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng, vải địa kỹ thuật không dệt có thể được dùng để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng nước trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc và dẫn đến tập trung nước bằng đường ống tiêu.