Vải địa kỹ thuật dệt GET

Vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao GET được sản xuất từ sợi polypropylene hoặc polyester, mang lại hiệu suất tối ưu khi ứng dụng trong các dự án ổn định và gia cường nền đất yếu. Được sản xuất từ các nguyên liệu chất lượng cao, vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao GET kết hợp các đặc tính cường lực chịu kéo và suất đàn hồi cao, khả năng lọc và thoát nước tố, có thể đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của nhiều dự án.

Vải địa kỹ thuật dệt GET không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các dự án giao thông, thủy lợi như xây dựng đường và xây dựng kè, mà còn đượcsử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thoát nước, lọc, tách và gia cố đất. Vải địa kỹ thuật dệt GET được sử dụng nhằm cải thiệnhiệu suất của các dự án kỹ thuật môi trường, kỹ thuật dân dụng và các dự án xây dựng như đường bộ, đường sắt và bãi rác.

Đặc điểm Ứng dụng Thông số kỹ thuật Tài liệu

ĐẶC ĐIỂM VÀ TIỆN ÍCH

 

Đặc điểm

-          Cường độ chịu kéo cao (từ vài chục đến vài trăm kN/m)

-          Độ dãn dài thấp (< 25%)

-          Kích thước ổn định và có khả năng tiêu thoát nước

Tiện ích:

-          Dễ vận chuyển

-          Thi công nhanh

-          Giảm giá thành công trình

Chức năng ổn định và gia cường nền đất yếu: Vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao GET là một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả nhằm phục hồi các khu vực đất yếu như đầm phà, ao bùn. Nếu không sử dụng vải địa kỹ thuật gia cường, lớp cát thô và đá sỏi sẽ tác động trực tiếp lên nền đất, khiến cho nền đất mềm bị  biến dạng. Do vậy, vải địa kỹ thuật dệt GET được sử dụng rộng rãi để trải trên nền đất yếu trước khi rải sỏi, đá. Vải địa kỹ thuật dệt GET trải lên bề mặt nền đất mềm sẽ làm nền đất ổn định, giúp kiểm soát sự biến dạng của đất. Ngoài ra, sức căng của vải dệt sẽ chia đều sức ép của lớp đất thô,ngăn sự hình thành của những hốc đất nhỏ. Đồng thời, sự tác động qua lại giữa lớp vải dệt và đất xung quanh tạo ra lực ma sát, góp phần hạn chế sự di chuyển của đất, gia cường cho đất.

Chức năng phân cách và ổn định mương rãnh: Khi rãnh ống thoát nước ngầm được trải một lớp vải địa kỹ thuật dệt GET trước khi lấp đất mịn, sức căng của vải tạo ra độ bền hỗ trợ giữ chặt đường ống ở các khoảng trống ở giữa. Đồng thời lớp vải dệt còn là lớp phân cách giữa lớp đất mịn dùng để san lấp và lớp đất thô tự nhiên.

Chức năng lọc và thoát nước: Vải dệt đóng có thể vai trò như một hệ lọc với các chỉ tiêu cơ lý và thủy lực học như hệ số thấm và tốc độ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua, đồng thời vẫn giữ lại được các hạt đất mà không sợ bị lấp tắc.

Chức năng chống xói mòn: Một lớp sỏi hoặc đá thường được sử dụng để chống xói mòn cho bờ sông và bờ biển. Vải dệt được thi công giữa lớp đá và lớp đất phía dưới, giữ cho đất không bị xói mòn trước sự tác động của sóng biển.