Ống địa kỹ thuật ARITEX

Ống địa kỹ thuật và túi địa kỹ thuật (thương hiệu ARITEX Geotextile tube và ARITEX Geobag) được may tại nhà máy theo thiết kế riêng biệt của từng dự án và bơm tại hiện trường tạo thành ống có kết cấu mềm mại, dễ dàng bám theo địa hình.

CHẤT LIỆU

Ống địa kỹ thuật ARITEX được sản xuất từ vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao polyester (PE) hoặc polypropylene (PP) 

Đặc điểm Ứng dụng Thông số kỹ thuật Tài liệu

-          Đơn giản, dễ thiết kế và thi công

-          Thời gian thi công nhanh

-          Giá thành xây dựng thấp

-          Kết cấu mềm mại dễ dàng bám theo địa hình

-          Dễ dàng duy tu bảo dưỡng và tháo dỡ khi cần thiết

-          Vật liệu thân thiện với môi trường, tận dụng được vật liệu tại nơi xây dựng công trình

Ống địa kỹ thuật được sử  dụng trong các công trình  làm đê phá sóng ngoài khơi, làm  kè, làm bờ bao, lõi đê, tường chắn, các công trình sông ngòi, xây dựng các công trình hạ tầng & hàng hải, và ứng phó sự cố lũ lụt:

-          Đê bao bảo vệ bờ: Công nghệ ống địa kỹ thuật được kiểm chứng là biện pháp hữu hiệu bảo vệ bờ chống lại xói lở gây ra do tác động của bão và áp thấp nhiệt đới.

-          Đê phá sóng ngoài khơi: Xói lở bờ biển, dịch chuyển và tích tụ cát đến những nơi không mong muốn do tác động của sóng biển và thủy triều. Để giải quyết vấn đề này, người ta lắp đặt các ống đê mềm ống địa kỹ thuật ngoài khơi để phá sóng.

-          Mỏ  hàn và cầu tàu:  Sử dụng công nghệ đê mềm ống địa kỹ thuật là biện pháp lý tưởng để xây dựng các mỏ hàn mềm. Các đoạn đê ngắn  lắp đặt vuông góc với bờ biển làm  giảm  thiểu sự mất cát do nước chảy ven bờ, giúp tái tạo các bờ biển đã bị xói lở.

-          Hình thành các đảo nhân tạo: Hàng chục Km Ống địa kỹ thuật đã được sử dụng làm đê vĩnh cửu cho các hòn đảo nhân tạo. Cát và đất sau đó được bơm vào phía sau đê tạo thành mặt bằng xây dựng công trình.