Bấc thấm ngang RID

Bấc thấm ngang là một dải băng có tiết diện hình chữ nhật rộng, lõi Polyvinyl Chloride hoặc Polyolefin được cấu tạo thành các rãnh, bên ngoài được bọc vỏ lọc bằng vải địa kỹ thuật không dệt. Phần lõi chịu được áp lực cao và khả năng kháng nén đủ để chịu được tải trọng vật liệu đắp trong quá trình thi công, phần lõi Polyester không bị suy giảm trong môi trường ẩm ướt.

Đặc điểm Ứng dụng Thông số kỹ thuật Tài liệu

- Nước được hấp thụ qua lớp vải bọc vào bản thoát nước và chảy vào trong lõi bấc một cách êm thuận. Do đặc tính này nên ngay cả khi bấc ngang được mở rộng thì khả năng thoát nước vẫn được duy trì.

- Đây là loại vật liệu có cường độ chịu kéo và độ dãn dài cao trong khi cố định tốc độ dịch chuyển tự do của lõi và lớp vải lọc. Do đó, nó có thể biến dạng theo sự thay đổi của địa hình do lún cố kết.

- Hệ số thấm của lớp vải lọc được thiết kế thấp nên kiểm soát được tốc độ chảy bên trong của bản thoát nước, vì thế làm giảm sự dịch chuyển của các hạt xung quanh bản thoát nước, từ đó hạn chế sự hình thành lớp màng sét trên bề mặt lớp vải lọc.

- Bản thoát nước nhẹ, dễ vận chuyển, không cần vật liệu lien kết đặc biệt. 

- Được sử dụng với bấc thấm đứng để thay thế nền cát 

- Được sử dụng cho các vật liệu thoát nước ngầm 

- Được sử dụng cho hệ thống thoát nước bề mặt ( sân golf, sân thể thao,...)