Bấc thấm đứng VID, RID

Bấc thấm là vật liệu địa kỹ thuật dùng để thoát nước nhằm gia tang quá trình cố kết của nền móng. Bấc thấm được cấu tạo từ hai lớp: lớp vỏ bằng vải địa kỹ thuật không dệt polyester; lớp lõi thoát nước được sản xuất từ nhựa polypropylene.

Đặc điểm Ứng dụng Thông số kỹ thuật Tài liệu

- Khả năng chống chịu được với vi khuẩn bacteria và các loại vi khuẩn hữu cơ khác.

- Không bị ăn mòn hay biến chất bởi các loại axit, kim hay các loại chất hoà tan có trong đất.

- Khả năng chống mài mòn cực tốt.

- Gia cố nền đất yếu: Bấc thấm kết hợp với đắp gia tải được sử dụng để xử lý gia cố nền đất yếu, trong thời gian ngắn có thể đạt tới 95% độ ổn định dài hạn, tạo khởi động cho quá trình ổn định tự nhiên ở giai đoạn sau. Quá trình gia cố có thể được rút ngắn 3 tháng bằng gia tải cộng phương pháp bơm hút chân không.

- Ổn định nền: Các công trình có thể ứng dụng bấc thấm để xử lý nền đất yếu rất đa dạng, bao gồm đường cao tốc, đường dẫn đầu cầu, đường băng sân bay, đường sắt, bến cảng, kho xăng dầu... xây dựng trên nền đất yếu và có tải trọng động.

- Xử lý môi trường: Bấc thấm được sử dụng để xử lý nền đất yếu, đất nhão thường thấy ở các khu vực ô chôn lấp rác. Bấc thấm Ceteau-drain cũng được sử dụng để tẩy rửa các khu vực đất bị ô nhiễm, bằng công nghệ hút chân không, hút nước ngầm thấm qua các lớp đất bị ô nhiễm, mang theo các chất ô nhiễm lên bề mặt để xử lý.